Bùng nổ diễn họa kiến trúc nội thất trong tiếp thị bất động sản

Bùng nổ diễn họa kiến trúc nội thất trong tiếp thị bất động sản

Trong kinh tế vi mô, “quy luật cung và cầu” cho rằng nếu một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó có nhu cầu cao trong khi nguồn cung hạn chế thì giá thành sản phẩm dịch vụ ấy sẽ cao. Điều này mô tả gần như một cách chính xác về mối quan hệ hiện tại giữa marketing bất động sản và nhu cầu thiết của architectural visualization, cho thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường này. Dù cho nhu cầu của dịch vụ diễn họa 3D Max và render 3D  đang phát triển đều đặn nhưng theo một báo cáo từ năm 2006-2016, số lượng các công ty bất động sản sử dụng kỹ thuật visualization cho mục đích tiếp thị và bán các dự án của họ tăng 12% (con số này có thể còn cao hơn vào thời điểm hiện tại), trong khi giá thành các dịch vụ như thế này vẫn còn tương đối cạnh tranh. Xem ra đây là một điều bất thường so với quy luật cung-cầu, nhưng chẳng ai quan tâm bởi nó có lợi cho tất cả các bên tham gia.

Chắc chắn đã và đang có một sự bùng nổ trong việc sử dụng kỹ thuật diễn họa kiến trúc nội thất trong tiếp thị bất động sản hiện nay và thậm chí còn tăng trưởng nhiều hơn nữa trong tương lai. Các chuyên gia dự đoán rằng với sự tăng trưởng của ngành tiếp thị bất động sản cũng những cải tiến trong kỹ thuật visualization, thị trường dịch vụ rendering 3D sẽ có thể đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 26,7%, với tổng giá trị ngành lên đến 9,8 tỷ USD vào năm 2018. Đó là một con số khổng lồ, thậm chí là một dự đoán táo bạo nhưng hoàn toàn không xa tầm với, bởi vì những lí do rất rõ ràng sau.

Vinhomes Central Park
Vinhomes Central Park

Đầu tiên, với công nghệ tuyệt vời này, khách hàng có thể được trải nghiệm tận mắt và trực quan về các sản phẩm bất động sản mà họ quan tâm. Thông qua 3D visualization và animation, những khách hàng tiềm năng có thể có được một cái nhìn và trải nghiệm dự án giống như thật, ngay cả trước khi dự án được bắt đầu xây dựng. Trước đây, tiếp thị bất động sản đã phải dựa trên các bài thuyết trình cùng những bản vẽ tay để có thể bán được dự án. Đó là một cách làm kém hiệu quả trong kinh doanh vì nó thường đem đến những thông tin sai lệch, những hiểu lầm không mong muốn giữa một bên là kỳ vọng thực sự của khách hàng, một bên là khả năng thực tế của các công ty bất động sản. Và bởi vì mô hình vẽ tay thường kém tính trực quan và tương tác, người mua sẽ không cảm thấy có sự kết nối với dự án như khi nó được thực hiện với công nghệ 3D visualization rendering .

New Hội An City
New Hội An City

Thứ hai, visualization tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi vì nó làm giảm đáng kể lượng thời gian để sản xuất các bản vẽ và mô hình, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra cuối cùng. Hơn nữa, với công nghệ này, chất lượng và số lượng vẫn có thể được đảm bảo song hành,điều rất hiếm gặp trong bất kỳ một công việc nào. Trong khi khía cạnh kỹ thuật đã được đảm bảo nhờ 3D visualization, người mua và các nhà phát triển bất động sản có thể dễ dàng xúc tiến và thảo luận về việc mua bán hơn. Đây là điều không thể thực hiện đượcvới những phương pháp truyền thống trước đây. Thuyết trình bằng bản vẽ tay thiếu tính trực quan và còn rất nhiều mặt hạn chế so với kỹ thuật mới. Visualization, với những đặc tính ưu việt của nó, giúp giải quyết và đẩy nhanh toàn bộ quá trình thực hiện dự án. Và như người ta vẫn thường hay nói:”Thời gian là vàng là bạc”. Và khi có vàng thì sẽ có tiền.

Masteri Thảo Điền
Masteri Thảo Điền

Thứ ba, nó mang tính thống nhất và toàn diện. Điều này có nghĩa rằng công nghệ này không đơn thuần đem đến cái nhìn trực quan cho mô hình, mà hơn thế các thành phần sử dụng trong 3D visualization còn có thể được sử dụng để kiểm tra tính tương thích trong khung cảnh và môi trường thực tế của dự án cũng như được sử dụng linh hoạt trong các mục đích khác liên quan đến xây dựng như quy hoạch, quản lý và tài liệu hướng dẫn – nó thật sự rất đa năng. Thêm nữa, nó còn cung cấp những công cụ hữu ích cho phép người dùng theo dõi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ quản lý dự án, để bạn và khách hàng của bạn sẽ có được nhữngthông tin và hướng dẫn phù hợp nhất. Architectural visualization- đa chức năng và hiệu quả trong kinh doanh, đó là lý do tại sao nó đang tạo nên một cơn bão trong thị trường bất động sản. Cho đến tận bây giờ, chưa có bất kỳ một phương pháp hay kỹ thuật nào khác có thểgiúp thực hiện công việc tiếp thị bất động sản một cáchhấp dẫn và thuyết phục như 3D visialization và rendering

Royal City
Royal City

Thứ tư, diễn họa kiến trúc và nội thất không đơn thuần chỉ nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu sản phẩm, nó được thiết kế để lôi kéo và thuyết phục khách hàng lan truyền nhau. Các kích thước trong mô hình được thiết lập một cách chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất, từ mọi ngóc ngách, góc tường, độ nghiêng… Và bởi vì architectural visualizationđược trang bị khả năng định hình 3D, người dùng có thể minh họa và thậm chí tạo ra bất kỳ hình dáng hình học nào, từ một đường vòng cung, hình tròn, đường cong 2D đơn giản cho đến các bề mặt 3D hoặc các hình khối phức tạp khác, bạn có thể mô phỏng được tất cả và không phải lo lắng đến độ chính xác của sản phẩm cuối cùng.

Sau cùng, việc 3D visualization sẽ trở thành tương lai của tiếp thị bất động sản chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi! Nó đã được xuất hiện khá nhiều trên thị trường trong nhiều năm gần đây và nhu cầu của nó tăng trưởng đều đặn từ năm này sang năm khác. Các con số không biết nói dối và theo các chuyên gia, không chỉ thị trường bất động sản được hưởng lợi trực tiếp từ 3D visualization mà trong các ngành công nghiệp khác như: cơ khí,kiến trúc, truyền thông và giải trí, 3D quảng cáo, an ninh và quốc phòng…, công nghệ 3D visualization và rendering cũng đã bắt đầu được áp dụng.

Chu kỳ bùng nổ rồi lụi tàn, dù không mong đợi cũng như không thể đoán trước, là một quá trình cần thiết trong bất kỳ một xã hội tư bản chủ nghĩa nào. Chúng có thể khác nhau về thời gian tồn tại, về mức độ nghiêm trọng của suy thoái, tuy nhiên sản phẩm nào có nền tảng tốt, cũng như có tiềm năng thực tế và đo đếm được, chắc chắn sẽ được phục hồi và thậm chí sau đó có thể trở nên lớn mạnh hơn trước.
Visualization cung cấp rất nhiều tính năng và lợi ích mà các công cụ tiếp thị bất động sản truyền thống không thể có và sẽ không bao giờ đạt được. Và nó chỉ mới bắt đầu. Với hình ảnh 3D và công nghệ dựng hình, khả năng nó mang đến là vô tận.

Thật tình mà nói, sự đình trệ và khó khăn của thị trường nhà ở đã làm tiếp thị bất động sản trở nên thực tế và thực dụng hơn nhiều khi mà việc bán được một dự án hay không trở nên rất được quan tâm. Không còn khói mù và ảo ảnh,chỉ có sự thành thật, trung thực khi thuyết trình về các sản phẩm, bao gồm cả những ưu điểm và khuyết điểm của nó. Và cách duy nhất để trình bày một cách thực tế và dễ hiểu là thông qua 3Dvisualization. Và khi một ngành kinh doanh được tạo dựng dựa trên những quyết định đúng đắn sẽ kéo dài và thậm chí phát triển mạnh mẽ bất chấp những thay đổi của tình hình kinh tế.

Sự bùng nổ của visualization trong tiếp thị bất động sản không có gì phải đáng lo, bởi nó đã được trang bị đầy đủ và xem xét rất chặt chẽ. Nó không đơn thuần là một sự bùng nổ rồi suy thoái theo sự lên xuống của dòng chảy kinh tế. Do đó, hãy cùng nhau“cưỡi” lên làn sóng này và tiến lên phía trước, vì không giống với bất kỳ phương pháp tiếp thị nào khác, khả năng và tiềm năng của 3Dvisualization là tuyệt đối, đủ để giúp cho bất kỳ ngành kinh doanh nào cũng có thể vượt lên trên ngọn sóng và thịnh vượng ngay cả khi chịu ảnh hưởng biến động của nền kinh tế.