Corona Renderer dành cho Cinema 4D phiên bản Anphal V5!

Corona Renderer dành cho Cinema 4D phiên bản Alpha v5 dành cho các tín đồ C4D sắp ra mắt với những cải tiến đáng kể, là tin vui cho những ai đang xài C4D và đang có ý định thử nghiệm với Plugin Corona.
Học corona render
Học corona render

Corona Renderer dành cho Cinema 4D phiên bản Alpha v5 dành cho các tín đồ C4D sắp ra mắt với những cải tiến đáng kể, là tin vui cho những ai đang xài C4D và đang có ý định thử nghiệm với Plugin Corona. Trình Corona Renderer dành cho Cinema 4D đang tiến rất gần đến ngày phát hành phiên bản chính thức trong năm nay. Còn khá nhiều thứ cần thực hiện cho đến lúc đó, và trong thời gian này các bạn hãy thử  trải nghiệm phiên bản miễn phí Alpha v5 for Cinema 4D.

Corona renderer cho C4D được thêm vào các tính năng nổi bật gồm Hỗ trợ Team Render, CoronaProxy, và camera thực tế ảo, đi cùng với đó là nhiều cải tiến và các bản vá lỗi khác. Hãy cùng xem qua những thay đổi quan trọng nhất của phiên bản cập nhập lần này trong phần bên dưới.

Download Link

Download bản cài đặt phiên bản dành cho Cinema 4D R14-R17 for Windows tại đây.

ChangeLog

Những điểm mới nổi bật

 • Hỗ trợ tính năng Team Render
 • Hỗ trợ Corona Proxy
 • Hỗ trợ camera thực tế ảo (Spherical, Cylindrical và VR camera)

Những cải tiến quan trọng khác

 • Bổ sung khả năng xử lý vớicác nguồn sáng vô cực và nguồn sáng song song trong C4D
 • Hỗ trợ C4D normal direction shader
 • Đã thêm vào Corona bitmap shader (hỗ trợ UDIM)
 • Color mapping được viết lại trên camera
 • Hỗ trợ Blend với trên 2 lớp vật liệu con (sub-material)

Vá lỗi

 • Đã sửa lỗi phần mềm không chạy được hoặc lỗi cài đặt đối với một số phiên bản C4D khác nhau.
 • Cải thiện độ ổn định nhiễu (noise shader stability)
 • Đã sửa lỗi displacement bị dừng đột ngột
 • Cải thiện độ ổn định của Corona VFB
 • Đã sửa một số lỗi nhỏ liên quan đến vật liệu

 Hãy cùng xem kỹ hơn về các tính năng mới nổi bật

Hỗ trợ tính năng Team Render

Tính năng TeamRender có trên phiên bản R15+, hoạt động với cả chế độ rendering hình đơn (single image)và animation. Không có bất kỳ cản trở hay giới hạn nào gây ra, bạn vẫn có thể sử dụng khung cảnh hiện hành mà không có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện. Cần ghi nhớ rằng, mặc định các máy con trong hệ thống Team Render sẽ không hiển thị cửa sổ yêu cầu kích hoạt, do đó bạn cần kích hoạt Corona bằng cách chạy bản full C4D và sử dụng tính năng Licensing Server  hoặc manual activation.

"/

"/

 Camera thực tế ảo (VR Camera)

"/

Hỗ trợ Corona Proxy

Corona proxy (.cproxy) đã được hỗ trợ trên phiên bản dành cho C4D. Đây là một định dạng đa nền tảng (cross-platform), do đó mà bạn cũng có thể sử dụng được các file .cproxy từ phiên bản 3ds Max.

"/

 Về phiên bản dành cho Mac

Phiên bản dùng thử lần này sẽ chưa có bản cài đặt dành cho hệ điều hành OSX, tuy nhiên đội ngũ Corona đang làm việc ngày đêm, viết lại bản code chính để tương thích với cả OSX (và Linux) trong tương lai gần.

Corona render có thể sẽ tung ra phiên bản test đầu tiên dành cho OSX standalone trong vòng 2 hoặc 3 tuần sắp tới. Và một khi toàn bộ phần code chính của Corona được biên dịch lại,  rất nhiều điều thú vị đang chờ phía trước.

"/

 Bản chính thức trong tương lai?

Chúng tôi dự định sẽ tung ra ít nhất 1 phiên bản miễn phí nữa trước khi phiên bản thương mại chính thức được phát hành, tuy nhiên nếu cần thiết chúng tôi sẽ cho ra một phiên bản bổ sung khác nhằm cải tiến và hoàn thiện toàn bộ tính năng của sản phẩm. Chúng tôi dự định sẽ phát hành phiên bản thương mại dành cho Mac cùng lúc với phiên bản trên Window. Hãy cùng chờ xem nhé.

Các tin tức khác nằm trong danh mục Non-Development.

Chúng tôi cũng đang làm việc để cho ra danh mục hỗ trợ mới dành cho C4D trên website, các bài hướng dẫn đang được chuẩn bị, đồng thời chúng tôi cũng đang tìm kiếm những người dùng có kinh nghiệm sẵn lòng viết một vài bài hướng dẫn chi tiết về trình plugin dành cho C4D.

 Nguồn: Corona renderer

Biên tập & dịch:  Tuấn eke – EKE Center