Corona Renderer 2 for 3DS Max đã phát hành!

Chính thức phát hành Corona Renderer 2 for 3ds Max! phiên bản này tập trung vào khả năng tương thích V-Ray. Giảm các yêu cầu về bộ nhớ. Cải thiện quy trình hoạt động và tính ổn định !

Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc phát hành Corona Renderer 2 for 3ds Max! Đối với phiên bản này, chúng tôi tập trung vào các phương tiện không đồng nhất; những bước đầu tiên trong khả năng tương thích V-Ray; khoảng 110 vật liệu mới trong Thư viện vật liệu; Thanh công cụ chính thức Corona; giảm toàn diện các yêu cầu về bộ nhớ; NHIỀU sửa lỗi; cải thiện về quy trình hoạt động và tính ổn định!

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC TÍNH NĂNG MỚI

Video giới thiệu các tính năng mới dưới đây dành cho những ai không có thời gian đọc; giới thiệu tổng quan về những cái mới trong đợt phát hành này:

DOWNLOAD

Nếu muốn tải xuống và cài đặt trong khi đọc, bạn có thể tìm thấy phiên bản mới nhất tại: https://corona-renderer.com/download/

Demo Refresh: Nếu bạn đã từng trải nghiệm Corona Renderer trước đây và thời gian 45 ngày dùng thử đã hết hạn, bạn sẽ vui khi biết rằng chúng tôi đã tự động làm mới giai đoạn thử nghiệm để tất cả mọi người có thêm 14 ngày nữa. Đơn giản chỉ cần tải xuống và cài đặt Corona Renderer 2 từ đường link phía trên, kích hoạt quyền thử nghiệm từ bên trong Max, vậy là bạn đã có thể tự mình trải nghiệm tất cả các tính năng mới này! Hãy tận hưởng!

THÔNG TIN NHANH

 • Reminder: Chúng tôi đã thay đổi cách đặt tên các phiên bản phát hành – đây là Corona Renderer 2thay vì Corona Renderer 1.8!
 • Hỗ trợ đa phương tiện (Phoenix FD, FumeFX, OpenVDB, chế độ “Inside Volume” mới trong CoronaVolumeMtl)
 • Giai đoạn đầu tiên của khả năng tương thích V-Ray
 • Giảm 5-15% tiêu thụ bộ nhớ cho hầu hết các khung cảnh
 • Camera cải tiến/hiệu ứng bokeh
 • Các tùy chọn mới ghi đè vật liệu để giữ một số vật liệu nhất định
 • Thư viện Vật liệu được cập nhật mới (trên 110 vật liệu mới!)
 • Thanh công cụ Corona
 • Cải thiện khả năng khử nhiễu ảnh của bump maps

Tập trung vào việc chỉnh sửa, gỡ lỗi và rất nhiều tính năng cải tiến nhỏ khác

…VÀ HƠN THẾ NỮA!

Thông tin chi tiết sẽ được cung cấp đầy đủ sau, nhưng trước hết: 

TIN CÔNG TY

CÁCH ĐÁNH SỐ PHIÊN BẢN ĐÃ THAY ĐỔI!

khoa hoc corona uy tin tai tphcm

Nếu bạn đã bỏ lỡ thông báo vào năm 2017, chúng tôi xin nhắc lại rằng cách đánh số các phiên bản phát hành đã thay đổi. Mỗi phiên bản Corona Renderer đều mang nhiều đặc tính mới và những cải thiện quan trọng, và chúng tôi nhận thấy rằng không nên sử dụng một hệ thống đánh số bằng chấm. Chúng tôi quyết định đây là lúc phải mạnh dạn thay đổi, loại bỏ những số chấm cũ, và chuyển đổi sang cách đặt tên cho từng phiên bản bằng một số nguyên tăng lên! 

Điều đó có nghĩa phiên bản này là Corona Renderer 2, chứ không phải Corona Renderer 1.8. Phiên bản tiếp theo của chúng tôi sẽ là Corona Renderer 3. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những sửa chữa nhỏ và cập nhật quan trọng dưới dạng các bản hotfix giữa các phiên bản chính, nếu cần thiết.

Xin lưu ý rằng điều này không làm thay đổi tốc độ phát triển hoặc mật độ phát hành các phiên bản mới của chúng tôi – Đó chỉ là thay đổi mang tính thẩm mỹ đối với tên gọi!

ĐỘI NGŨ CỦA CHÚNG TÔI ĐANG PHÁT TRIỂN!

Nhờ có sự hợp nhất với Tập đoàn Chaos Group, chúng tôi đã có thể phát triển đội ngũ của mình theo như dự định. Đây là một phần trong các kế hoạch phát triển liên tục, nhanh và mạnh hơn, vì vậy xin hãy chào đón các Coronauts mới của chúng tôi:

Ivan: chuyên gia QA (đảm bảo bạn viết báo cáo lỗi tốt)
Ben: chuyên gia hỗ trợ C4D (giúp bạn giải quyết các vấn đề C4D)
Dmitrij: nhà phát triển C4D (khắc phục các vấn đề C4D của bạn)
Tereza: Giám đốc Dự án – Thuê & Pháp lý (giúp tất cả mọi việc được chuẩn mực và minh bạch)
Pavlina: Trợ lý hành chính (duy trì tổ chức hành chính)
Leos: Giám đốc Sản phẩm (sử dụng quyền hạn để điều hành và giám sát mọi thứ)
David: Giám đốc Dự án – Phát triển (đảm bảo không có sự lộn xộn trong văn phòng)
Miro: Nhà phát triển (mã hóa và tiêu thụ caffeine)
Jan: tích hợp ArchiCAD (chuẩn bị để thu hút một nhóm người dùng hoàn toàn mới đối với Corona)

Mặc dù vậy chúng tôi vẫn chưa kết thúc việc mở rộng. Nếu bạn muốn trở thành một thành viên của đội ngũ Corona, hãy luôn theo dõi trang công việc jobs page của chúng tôi – có thể chúng tôi sẽ chào đón trong bài viết tiếp theo!

CORONA RENDERER DÀNH CHO CINEMA 4D

Đội ngũ đã phát triển với sự bổ sung thêm Dmitrij. Tại thời điểm viết, trọng tâm của nhóm là thực hiện trình chỉnh sửa node cho vật liệu. Đây là một nhiệm vụ quan trọng, và vì là một tính năng mới, nó là kiểu như “tất cả hoặc không gì cả” thay vì cải tiến dần – chúng tôi không muốn phát hành cho tới khi nó ổn định và hoạt động tốt, và chúng tôi sẽ trao tận tay cho bạn ngay khi nó đã sẵn sàng.

khoa hoc corona uy tin tai tphcm

CORONA ACADEMY

Chỉ cách đây vài tuần, Corona Academy 07 đã lập kỷ lục về số người tham dự, với 14 chuyên gia Corona hỗ trợ đào tạo kiến thức Corona cho họ. Trong thực tế, có quá nhiều thứ đến mức trong lúc đang set up phòng, chúng tôi đã vấp phải các thiết bị cắt điện do có quá nhiều máy tính cùng hoạt động trong một phòng!

Một số thông tin về Corona Renderer 2 đã được kết hợp trong các lớp học, và như mọi khi chúng tôi sẽ cập nhật và cải thiện về nội dung Academy. Nếu bạn muốn tham gia chương trình Academy hay một khóa học của bất kỳ ai đã được Chứng nhận, hãy xem trang Corona Academy pageđể biết thêm thông tin.

Bây giờ hãy cùng xem Corona Renderer 2 có gì mới…

TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG

Thêm hỗ trợ shading

Hỗ trợ cho các thể tích không đồng nhất đã được bổ sung thêm, có nghĩa là Corona Renderer hiện nay hỗ trợ cho các bản đồ kết cấuPhoenix FD, FumeFX, OpenVDB, và 3ds Max. Điều này bao gồm hỗ trợ toàn diện cho multi-bounce Gl bên trong các thể tích và nhòe chuyển động, vì vậy nay bạn có thể kết xuất khói, lửa, chất lỏng và hơn thế nữa bằng công cụ kết xuất đồ họa yêu thích của mình!

Phoenix FD

Công nghệ tương tự cho phép Corona Renderer tạo nên các thể tích 3D sử dụng vật liệu CoronaVolume, đồng thời cho phép render thể tích từ các plugin mô phỏng chuyên môn khác, chẳng hạn Phoenix FD.

Hạn chế:

 • Chỉ hỗ trợ Phoenix FD 3.10.00 hoặc mới hơn (yêu cầu sử dụng 3.10.03 trong việc kết xuất tương tác)
 • Foam rendering hiện chưa được hỗ trợ (chưa có API cho cái này trong Phoenix FD , nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu)
 • Chế độ Isosurface rendering hiện chưa được hỗ trợ

Xem đầy đủ chi tiết về những hạn chế Volumetric FX tại Helpdesk

>>> Liên kết hữu ích:

–  Phoenix FD Help

Phoenix FD Example Scenes

FumeFX

Một lần nữa, cùng một chức năng cơ bản cho phép Corona Renderer kết xuất các mô phỏng FumeFX.

***Hạn chế:

– Chỉ hỗ trợ FumeFX 5.0 hoặc mới hơn

–  Nhòe chuyển động, sai lệch không gian, bản đồ chiếu sáng và đổ bóng dữ liệu kênh hiện chưa được hỗ trợ

–  Xem đầy đủ chi tiết về những hạn chế Volumetric FX tại Helpdesk

 CoronaVolumeGrid (hỗ trợ OpenVDB)

Xem nhanh hướng dẫn cách dùng Corona Volume Grid tại : How to use the Corona Volume Grid?

Corona Renderer có thể làm việc với các tập tin OpenVDB. Đây là những tập tin cho phép bạn lưu trữ các điểm ảnh trong một lưới 3D, cùng với các dữ liệu bổ sung tùy chọn chẳng hạn như cường độ, vận tốc, nhiệt độ, v.v…

Các tập tin OpenVDB có thể được tạo bằng nhiều phần mềm khác nhau, chẳng hạn như SideFX Houdini, Phoenix FD, Blender, v.v… Có thể tải và kết xuất những tập tin này bằng cách sử dụng đối tượng CoronaVolumeGrid, sau đó cho phép bạn thiết lập các thuộc tính Hấp thụ, Tán xạ và Phát xạ cho VolumeGrid. Những thuộc tính này có thể được điều khiển bởi cường độ, vận tốc, nhiệt độvà các dữ liệu phụ khác có trong tệp OpenVDB.

Dưới đây là ví dụ – video của Pavel Ševeček (một trong những nhà phát triển của chúng tôi) cho thấy một mô phỏng tác động, nơi mà một tiểu hành tinh với bán kính 1000km va chạm với một tiểu hành tinh có bán kính 2000km. Nó được tính toán bằng một công cụ giải mã SPH (động lực học hạt mịn) mà ông đã phát triển như một phần trong các nghiên cứu tiến sĩ của mình tại Đại học Charles, và kết quả của những mô phỏng này được lưu dưới dạng lưới OpenVDB và được kết xuất bằng Corona Renderer sử dụng CoronaVolumeGrid:

Đối tượng CoronaVolumeGrid sẽ phát hiện khi các dữ liệu Phát xạ có thể được thể hiện như là nhiệt độ, chẳng hạn như đối với các tập tin OpenVDB được xuất từ Phoenix FD và phần mềm khác.

Các liên kết OpenVDB hữu ích

Dưới đây chỉ là một số liên kết có thể hữu ích đối với OpenVDB – bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để có thêm hướng dẫn cho bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào bạn muốn sử dụng để tạo mô phỏng: 

–  Demo objects on the OpenVDB site

–  Baking Smoke Simulations from Blender

–  Creating Smoke Simulations in Blender

Creating Clouds in SideFX Houdini

Vật liệu thể tích 3D (ví dụ như sử dụng noise map 3ds Max riêng)

Vật liệu CoronaVolume hiện có hai chế độ, chế độ cũ “On Surface” và một chế độ mới “Inside Volume”.

Chế độ mới này cho phép vật liệu CoronaVolume kết xuất thể tích thực bên trong các đối tượng, thay vì chỉ tính toán kết quả tại bề mặt của đối tượng. Nó có thể làm việc với các noise map 3ds Max riêng, trong chế độ Object hay World XYZ, tính nhiễu trong không gian 3D.

Công dụng tiềm năng là vô hạn, cho phép bạn tạo ra sương mù thấp, mây, băng và nhiều thứ khác, được sử dụng độc lập hay kết hợp với những thứ như bản đồ CoronaDistance. Trước đây, với chế độ cũ, việc tạo sương mù thấp đòi hỏi bạn phải tạo hình học cụ thể cho nó – nay với chế độ mới Inside Volume bạn có thể sử dụng một CoronaVolume trong slot vật liệu thể tích Global, và với một số CoronaDistance và noise magic, nhận được kết quả như mong muốn!

 Video thử nghiệm dưới đây được thực hiện trong suốt quá trình phát triển của Corona Renderer 2 sẽ cho bạn một vài ý tưởng ban đầu về nhiều cách giúp bạn có thể sử dụng chức năng này!

Thêm hỗ trợ cho các tính năng V-Ray lõi:

–  Bạn là một freelancer đang tìm kiếm các asset hoàn hảo cho dự án của mình… nhưng chúng là khung cảnh V-Ray, và bạn không cài đặt V-Ray nên không thể sử dụng converter?

–  Bạn là một studio sử dụng cả V-Ray và Corona tùy theo nhu cầu của dự án (hay thậm chí tùy theo bộ phận)?

–  Bạn đang sử dụng V-Ray nhưng lại muốn trải nghiệm Corona Renderer trong các khung cảnh có sẵn của mình để biết tại sao nó lại phổ biến đến như vậy?

Nếu vậy thì tin vui cho bạn là bây giờ bạn có thể kết xuất V-Ray assets (được tạo trong V-Ray 3.60 hoặc mới hơn – assets từ những phiên bản đầu tiên cũng có thể hoạt động nhưng không được đảm bảo) mà không cần phải chuyển đổi – thậm chí không cần cài cặt V-Ray!

Đến nay, Corona Renderer hỗ trợ:

–  VRayLight (mặt phẳng, đĩa, lưới và hình cầu)

–  VRayMtl

Hạn chế:

–  Chỉ hỗ trợ các asset được tạo trong V-Ray 3.60 hoặc mới hơn (các asset được lưu từ các phiên bản đầu tiên có thể hoạt động nhưng không được đảm bảo; chúng tôi sẽ nghiên cứu về khả năng bổ sung hỗ trợ cho các asset từ những phiên bản cũ hơn như một phần trong các cập nhật và cải tiến liên tục để tương thích với V-Ray!)

–  Danh sách bao gồm / loại trừ đối với VRayLight yêu cầu cài đặt V-Ray

– Xem đầy đủ chi tiết về những hạn chế V-Ray Volumetric FX (VRayVolumeGrid) tại Helpdesk

Corona Camera, new bokeh controls:

Corona Camera hiện có thêm các hiệu ứng bokeh cải tiến dành cho Center Bias, Vignetting và Anisotropy.

Các giá trị dương của Center Bias (độ dao động vùng mờ) mở rộng bokeh thành các vòng tròn, trong khi các giá trị âm co hẹp các điểm sáng bokeh. Các giá trị dương của Vignetting (hiệu ứng mờ viền) tạo cho bokeh có đường viền cứng hơn về phía bên ngoài của hình ảnh, trong khi cá giá trị âm lại tạo ra một đường viền cứng hơn cho các điểm sáng bokeh hướng về trọng tâm của hình ảnh:

Anisotropy (tính đẳng hướng) ảnh hưởng đến tỷ lệ khung hình của hiệu ứng bokeh, với các giá trị trên 0 kéo dài theo chiều ngang và dưới 0 kéo dài theo chiều dọc:

Trong các video ngắn dưới đây, bạn có thể quan sát thấy các tham số được tạo hiệu ứng để xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả:

Cũng được thêm vào Corona Camera, Corona Renderer hiện làm việc với các tham số này cũng từ máy ảnh vật lý (physical camera) native 3ds Max.

Ô đánh dấu “Affects exposure” để tùy chỉnh bokeh (kết cấu)
Nay bạn có thể xác định được việc sử dụng bản đồ kết cấu tùy chỉnh để xác định bokeh có làm ảnh hưởng đến độ phơi sáng hay không. Khi được chọn, hình dạng của bản đồ kết cấu có thể cho nhiều hoặc ít ánh sáng hơn so với khẩu độ tròn mặc định. Nếu không được chọn, độ phơi sáng sẽ không bị ảnh hưởng bởi bản đồ tùy chỉnh (giống như trong các phiên bản trước của Corona Renderer).

Bokeh Mờ nay có cùng vùng với bokeh Tròn
Trong các phiên bản Corona Renderer trước đây, tùy chọn bokeh Mờ (Bladed) có vùng khác với bokeh Tròn mặc định, và điều này đã được sửa chữa. Vòng quay của bokeh Tròn giờ đây cũng đã nhất quán, độc lập với chế độ xem camera.

Cập nhật Thư viện Vật liệu:

Chúng tôi đã cập nhật Thư viện Vật liệu, chủ yếu dựa trên những phản hồi của các bạn liên quan đến vấn đề ốp lát. Dưới đây là những thay đổi:

 •  Bổ sung thêm khoảng 110 vật liệu mới
 •  Real World Scale hiện được sử dụng trong hầu hết các vật liệu.
  (ví dụ: như các vật liệu theo một hướng nhất định – chẳng hạn như gỗ)
 •  Bản đồ CoronaTriplanar hiện được sử dụng bất cứ nơi nào hợp lý.
  (ví dụ: các vật liệu có kết cấu được ứng dụng đồng nhấtbất kể độ cong bề mặt – chẳng hạn như vết trầy xước, bụi bẩn)
 • Thay đổi kích thước và sửa chữa ốp lát tường, các vật liệuXi măng, Da, Kim loại, Cao su, Đá và Gỗ.
 • Sửa chữa tỷ lệ bản đồ CoronaTriplanar được sử dụng trong Vải và Da.
 •   Chế độ xem trước được hiển thị với độ phân giải lớn hơn.
 •   Sửa chữa các thuộc tính phụ thuộc đơn vị (chẳng hạn như sự dịch chuyển hoặc hấp thu) thay đổi tùy thuộc vào hệ thống và đơn vị hiển thị đã chọn. (nay nếu là 5cm thì nó sẽ luôn hiển thị là 5cm, bất kể các đơn vị được thiết lập!)

Lưu ý thêm:

  Bất kỳ khung cảnh nào được tạo ra bằng những vật liệu trong thư viện cũ sẽ tiếp tục kết xuất như trước đây; những thay đổi này chỉ được nhìn thấy khi thả một vật liệu từ thư viện mới vào trong khung cảnh, vì vậy duy trì đầy đủ khả năng tương thích với những khung cảnh hiện có của bạn.

  Danh mục “Foliage” được đổi tên thành “Nature”, vì nó bao gồm vỏ cây và đất (tất cả các Mục yêu thích trong danh mục này sẽ được thiết lập lại do sự thay đổi này)

  Các tập tin dữ liệu Thư viện Vật Liệu đã được chuyển sang các máy chủ có băng thông lớn hơn, cho phép tốc độ tải xuống được nhanh hơn.

CẢI TIẾN NHỎ

TĂNG TỐC VÀ BỘ NHỚ

Tiết kiệm bộ nhớ: Giảm tiêu thụ bộ nhớ của tất cả các khung cảnh xuống 5-15%
Dưới đây là ví dụ minh họa:

  Motion Blur (Nhòe Chuyển Động)

Việc phân tích Motion Blur nay diễn ra nhanh hơn và giảm đáng kể tiêu tốn bộ nhớ.

Trong khung cảnh trên với hơn 14.500.000 polys, kết quả như sau:

  Sử dụng RAM: 6.3 GB trong Corona Renderer 2 so với 12.8 GB trong Corona Renderer 1.7.4

  Thời gian phân tích hình học: 7 giây trong Corona Renderer 2 so với 11 giây trong Corona Renderer 1.7.4

  Thời gian phân tích tổng thể: 36 giây trong Corona Renderer 2 so với 40 giây trong Corona Renderer 1.7.4

Tất nhiên, các kết quả này có thể thay đổi tùy theo khung cảnh, đối tượng và kiểu motion blur khác nhau.

Khả năng kết xuất nhanh hơn củavật liệu Corona Shadow Catcher trong chế độ “For compositing”:

Các khung cảnh sử dụng vật liệu shadowcatcher trong chế độ “For compositing” sẽ kết xuất nhanh hơn nhiều nhờ có hai cải tiến sau đây:

1.    Hiệu suất được cải thiện khi tự kết xuất vật liệu shadowcatcher

2.    Sửa chữa khả năng thích ứng tăng tần số lấy mẫu (oversampling) vùng tối (xem bên dưới)

Có thể thấy sự khác nhau trong hình ảnh dưới đây: 

Sửa chữa khả năng thích ứng oversampling vùng tối:

Trước đây, khả năng thích ứng có thể over-sample vùng tối nhưng lại ảnh hưởng đến việc xử lý các vùng sáng của hình ảnh. Khả năng thích ứng đã được cải thiện để tránh tình trạng này, do đó các vùng sáng của hình ảnh nay ít bị nhiễu hơn, làm cho quá trình kết xuất diễn ra nhanh hơn:

Cải thiện khả năng khử nhiễu bump map:

Công cụ khử nhiễu hiện nay trở nên thông minh hơn khi nó có thể khử nhiễu bump map, cho kết quả sắc nét hơn và rõ từng chi tiếtkhi sử dụng bump map:

Bản đồ kết cấu CoronaOutput được chia thành CoronaColorCorrect và CoronaToneMapControl:
Trước đây, tùy chọn “Affected by Corona VFB tone mapping” là một phần của bản đồ CoronaOutput, cùng với các tính năng điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, v.v… Tuy nhiên, hầu hết người dùng chỉ cần một trong các tùy chọn này, làm cho cả hai bộ điều khiển trong một bản đồ trở nên khó sử dụng – mất khoảng 50% thời gian, các thiết lập mặc định không phải là thứ mà bạn cần!

Bản đồ CoronaOutput đã được loại bỏ và thay thế bằng hai bản đồ cho những chức năng riêng biệt này:

–  Corona Color Correct cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, v.v… của một bản đồ kết cấu, và vẫn tác động đến nó bằng tất cả quá trình xử lý hậu kỳ VFB – ví dụ, nếu bạn muốn thay đổi chỉ số gamma hay độ bão hòa của một ảnh nền:

–  Corona Tone Map Control cho phép bạn xác định được một bản đồ kết cấu không bị ảnh hưởng bởi VFB Exposure, Tone Mapping, v.v… – ví dụ, khi bạn muốn một tấm backplate không bị ảnh hưởng bởi chế độ phơi sáng của máy ảnh:

Nếu bạn cần sử dụng hai chức năng này cùng một lúc (như trước đây với Output map), bạn có thể sử dụng cả hai bản đồ này (ColorCorrect được gắn vào TonemapControl) để vừa điều chỉnh bề ngoài kết cấu vừa loại trừ nó ra khỏi quá trình xử lý hậu kỳ VFB.

Cài đặt Ghi đè Vật liệu để giữ lại một số vật liệu nhất định:

Các tùy chọn ghi đè vật liệu hiện nằm trong hộp thoại pop-up, có thể mở từ tab Scene của cửa sổ Render Setup. Ghi đè Vật liệu giờ đây cho phép bạn loại trừ các vật liệu thủy tinh, vật liệu nhẹ, vật liệu cửa và / hoặc các vật liệu không được hỗ trợ. Lưu ý rằng Corona sẽ xác định xem cái nào được tính là vật liệu thủy tinh dựa trên sự kết hợp của các cài đặt Reflection và Refraction (trước hết, bất kỳ vật liệu nào mà Refraction đóng góp đáng kể đối với bề ngoài của vật liệu).

Tăng tốc độ khởi động lại IR trong các khung cảnh chứa ánh sáng môi trường: Ánh sáng không còn bị phân tích lại khi hình học thay đổi. Chỉ có những thay đổi về hình học với vật liệu cửa mới kích hoạt việc phân tích lại.

Chuyển sang trình biên tập Visual Studio 2017: Điều này giúp tăng hiệu suất rendering lên đến 5%.

Bản script chuyển đổi Corona Converter của Martin Geupelđược cập nhật lên phiên bản 1.42:

 •   Sửa lỗi trong chuyển đổi vật liệu VraySSS2 với các phiên bản V-Ray cũ
 •  Thêm hỗ trợ cho VRayColor2Bump
 •   Thêm chuyển đổi VrayBumpMtl đơn giản
 •  Sửa chữa checkbox dịch chuyển trong VraySSS2 Mtl

Corona Image Editor:

 •   Thêm phần tử ảo bloom & glare có thể xem và lưu lại riêng. Phần tử này luôn được lưu tự động bằng chức năng “save all”.
 • Corona Standalone:
 •   Corona Standalone nay hỗ trợ render tóc
 •   Thêm hỗ trợ biến dạng ảnh của ống kính vào Standalone

Chung:

 •   Bộ nhớ Cache UHDtrong còn được cài đặt trong IR khi chỉ có camera hoặc chế độ xem hiện tại di chuyển hoặc xoay, giúp làm cải thiện tốc độ IR
 •   Multimap nay có thể được tạo nên chỉ với một bản đồ cho phép áp dụng ngẫu nhiên màu sắc và các tùy chọn khác cho một bản đồ duy nhất
 •   Tối ưu hóa việc lấy mẫu các phương tiện thể tích (đồng nhất và không đồng nhất)
 •   Thêm Subdivision Quality (khích thước màn hình/thế giới) ghi đè lên công cụ điều chỉnh CoronaDisplacementMod
 •   Thêm chế độ điều khiển cho trình cài đặt và gở cài đặt:
  Trình cài đặt và gỡ cài đặt hiện nay có thể được điều khiển với các tham số dòng lệnh khác nhau để tự động hóa quá trình cài đặt.
 •   Để biết thêm thông tin, xem: How to perform silent installation/uninstallation?
 •   Khởi động IR nhanh hơn
 •   Thêm bản đồ CoronaUserProperty
  Chỉ hữu ích cho những người đã sử dụng thành thạo hoặc các chuyên gia Maxscript, cung cấp phương thức gán giá trị cho mỗi node để dùng cho việc đổ bóng.
 •   Loại bỏ khả năng tương thích với Alpha 6 và các phiên bản CoronaScatter cũ
 •   Bổ sung hệ số tiệm biến trong máy ảnh Vật lý native 3ds Max
 •   Thay đổi tiêu cự/zoom của ống kính nay được tính đến khi tính toán kích thước khẩu độ khi sử dụng native 3ds Max Physical Camera
 •   Corona nay chú trọng LUT_xD_INPUT_RANGE khi tải *.cube LUTs

THAY ĐỔI GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG

VFB liên quan đến:

 •   Interactive không còn khởi động với độ phân giải render cao tạm thời trong lần đầu tiên. Điều này khắc phục tình trạng lag quá mức khi khởi động interactive lần đầu tiên trong khi đã thiết lập độ phân giải render lớn.
 • Ánh sáng từ một phần tửLightSelect nay có thể được chọn/bỏ chọn thông qua menu được tiếp cận bằng cách click chuột phải vào ô chọn tương ứng trong tab LightMix trong Corona VFB:

 • Cảm biến pixel (click chuột phải vào hình ảnh trong VFB và CIE) nay hiển thị một tin nhắn báo lỗi với lời giải thích khi một NaN được phát hiện
 • Pass và nhiễugiới hạn nay được hiển thị trong tab thống kê VFB (khi cài đặt)
 • Các phím tắt mới trong VFB và CIE:
  CTRL + phím mũi tên để cuộn
  CTRL + PAGE UP/DOWN để chuyển đổi các phần tử hiển thị

 Chung:

 •   Đã thêm thanh công cụ Corona vào 3ds Max:Cái này được gọi là Corona Official Toolbar, để tránh nhầm lẫn với các thanh công cụ khác của bên thứ 3. Bạn có thể di chuyển bất kỳ nút nào trong thanh công cụ bằng cách nhấn phím ALT+ kéo&thả. Bạn thậm chí có thể xóa nó bằng cách thả ra ngoài bất kỳ thanh công cụ nào.

 •   Đã thêm một ô đánh dấu vào Corona Camera để hiện/ẩn các mặt phẳng cắt trong khung xem (viewport)
 •   Đường khung viewport CoronaLight nay được vẽ trên cả hai mặt cho những ánh sáng hai mặt
 •   Máy chủ DR giờ đây hiển thị địa chỉ IP cục bộ
 •   Nút “Export + Render” trong quá trình triển khai thử nghiệm nay bị vô hiệu hóa khi một render đang chạy
 •   Đã thêm khả năng định vị cho các chú giải công cụ (tooltips) trong cửa sổ Error (Lỗi) và tab lịch sử VFB
 •  Tính năng “Select in scene” của Thư viện Vật liệu hiện cũng chọn lựa các đối tượng có vật liệu được áp dụng trong công cụ chỉnh sửa Hair & Fur (Tóc và Lông).

Scripting:

 •   Đã thêm một hàm maxscript“showLightMixSetupDialog” vào giao diện CoronaFp để hiện hộp thoại cài đặt LightMix
 •   Thời gian render còn lại ước tính nay đã có thể truy cập được từ maxscript sử dụng “CoronaRenderer.CoronaFp.getStatistic 8”
 •   Để biết đầy đủ thông tin, xem tại trang wiki của chúng tôi using Maxscript with Corona Renderer 

THAY ĐỔI KHÁC

Mức độ nhiễu giữa các phiên bản:

Chúng tôi đã thực hiện nhiều sự thay đổi đối với sự thích ứng (như đã liệt kê trong các phần khác của bài viết) và điều này có nghĩa là Mức độ nhiễu trong Corona Renderer 2 không giống hoàn toàn như trong phiên bản 1.7 và các phiên bản trước. Chúng tôi đã cân bằng nó tốt nhất có thể, nhưng lưu ý rằng mức độ nhiễu trong Corona 2 lấy ví dụ là 4% có thể có chất lượng cao hơn so với cùng độ nhiễu trong một phiên bản cũ (và vì vậy có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để kết xuất cho mức độ nhiễu đó).

Bỏ khả năng tương thích với 3ds Max 2012:

Việc cung cấp hỗ trợ và khả năng tương thích cho các phiên bản cũ của 3ds Max cần thêm thời gian và nhân lực để phát triển. Do số lượng người dùng phiên bản này của 3ds Max còn rất ít, và để tiếp tục phát triển tất cả những tính năng mới này, chức năng và phần mềm mà chúng ta đã lên kế hoạch nhanh nhất có thể, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ cho 3ds Max 2012.

Bỏ hỗ trợ chính thức cho 3ds Max 2013 – 2015:

Corona vẫn được cung cấp cho những phiên bản Max này, nhưng do bản chất của việc cấp phép bản quyền 3ds Max, chúng tôi không có quyền truy cập các phiên bản này để thử nghiệm. Điều này có nghĩa những phiên bản này không được hỗ trợ chính thức vì chúng tôi không thể đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động chính xác, cũng như không thể đảm bảo bất kỳ sửa lỗi nào cho những phiên bản đó (trừ khi vấn đề cũng xảy ra trong các phiên bản mới).

Phiên bản cũ của Corona Renderer plugin đã bị xóa khỏi trình cài đặt:

Ngày nay, khoảng 98% tất cả cài đặt đều có trên các máy có khả năng chạy phiên bản Full Speed, và chúng tôi thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để ngừng phiên bản Cũ.

Sự thay đổi này sẽ cho phép đại đa số người dùng của chúng tôi được hưởng lợi từ thời gian xây dựng và phát triển nhanh hơn, và một kích thước nhỏ hơn cho trình cài đặt. Chúng tôi xin lỗi những ai bị ảnh hưởng – tùy chọn Cũ vẫn được duy trì cho tất cả các phiên bản lên tới và bao gồm 1.7 Hotfix 4

Tất cả các CPUs hỗ trợ SSE 4.1 sẽ chạy phiên bản full speed.

Lưu ý quan trọng: Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ chạy Máy chủ Bản quyền trên các CPU cũ (máy tính sẽ không thể được dùng để kết xuất đồ họa). Khi chạy trình cài đặt trên một CPU cũ, nó sẽ hiển thị những mục nào có thể được cài đặt (thông thường, chỉ là Máy chủ Bản quyền).

SỬA LỖI

Dưới đây là tổng quan về một số lỗi chính mà chúng tôi đã khắc phục lần này –các bạn có thể kiểm tra full list of bug fixes!

Các sửa lỗi đáng chú ý:

Đã sửa thay đổi FOV theo chiều dọc của camera Corona: Các điều chỉnh Tilt & Shift trong camera Corona giờ đây hoạt động tương tự như trong native 3ds Max Physical Camera (sửa chữa này cũng được chuyển về Corona Renderer 1.7.4.)

Lưu ý: Khi bạn tải một cảnh với một phiên bản cũ của Camera Corona, một ô đánh dấu Legacy được thêm vào các điều khiển và được bật theo mặc định. Điều này đảm bảo khả năng tương thích ngược với các khung cảnh cũ (bạn vẫn sẽ nhận được cùng một trường xem như khi bạn lưu khung cảnh).

Để thuận tiện, ô đánh dấu Legacy không được hiển thị trên các Camera Corona mới, hoặc đối với các Camera Corona cũ mà Tilt and Shift thực tế không được sử dụng (vì nó không cần thiết trong cả hai trường hợp).

 •   Các phần tửAlbedo, SourceColor, và RawComponent giờ đây hiển thị chính xác đổ bóng từ Vật liệu Corona Skin
 •   Tất cả các spinner Corona spinners nay cài đặt lại sang chế độ mặc định, không phải về 0 (trong các cài đặt kết xuất, vật liệu, bảng lệnh, v.v… của Corona)
 •   Đã sửanút Lightmix bake to scene phá vỡ phiên bản instance (trước đây, một trong các đèninstance sẽ trở thành duy nhất khi sử dụng chức năng >Scene)
 •   Đã sửa chế độ khử nhiễu “Only remove fireflies” không loại bỏ đom đóm
 •   Đã sửalỗi crash Corona IR khi các đối tượng XRef không được sử dụng
 •   Đã sửacác kết quả không chính xác được tạo ra khi một bản đồ đơn được gắn vào nhiều bản đồ ngẫu nhiên UVW
 •   Đã sửa camera target chuyển động nhẹ khi Camera Corona di chuyển
 •   CoronaColorPicker, đã sửa lỗi không hoạt động với:
  – Bản đồ chất liệu
  – Đèn 3ds Max tiêu chuẩn
  – bảng màu 3ds Max
 •   Thay đổi màu sắc CoronaColorPicker nay đã được hệ thống Hoàn tác đăng ký đúng cách

Corona Image Editor:

 •   CIE không còn áp dụng hiệu ứng ánh xạ tông màu (tone mapping)để kết xuất các phần tử không được ánh xạ tông màu: •   Các spinner trong VFB và CIE giờ đây xác nhận đúng các nhập liệu bằng bàn phím
 •   Đã sữa các phần tử render với các ký tự không phải là ASCII được hiển thị không chính xác trong CIE
 •   Đã sữamở rộng ký tự đại diện trong phiên bản dòng lệnh của CIE. Nay đối số -e không được mở rộng để sửa bản script CoronaImageBatch
 •   Đã sữa CIE để tính toán chính xác kết quả kênh alpha trong khi hợp nhất nhiều hình ảnh

Corona Proxy (.cgeo):

 •   Đã sửa Proxy Exporter script biến đổi pháp tuyến của đối tượng gốc
 •   Corona Proxy Exporter script (bởi Martin Geupel) được cập nhật lên phiên bản v0.07: sửa lỗi khi xuất các proxy bị sập mà trong một số trường hợp làm cho (các) mô hình gốc bị thay đổi
 •   Lưu ý: một proxy được tạo ra trong Corona Renderer 2 không thể tải ở những phiên bản Corona cũ.

Distributed Rendering:

 •  Các bản sao khung cảnh còn lại trên đĩa khi các lỗi master crash DR giờ đã được dọn dẹp đúng cách trong phiên DR tiếp theo
 •   Mức độ nhiễu nay được tính toán lại vào cuối quá trình kết xuất sau khi thu thập kết quả cuối cùng từ tất cả các DR slave
 •   Đã sửa mức độ nhiễu thỉnh thoảng phát sinh khi đang kết xuất với DR
 •   Đã sửalỗi bản đồ phụ rơi khỏi bản đồ thỉnh thoảng không tải được trong DR

Phân tán:

 •  Các instance hoạt ảnh được phân tán không còn xuất hiện và biến mất khi cả Avoid collisions (Tránh va chạm) và Temporal consistency (Tính nhất quán theo thời gian) đều được bật – các instance không va chạm tại “Khung tư thế nghĩ” thì được phép va chạm tại các khung khác
 •   Tất cả các tham số của những đối tượng Cscatter mới tạo ra nay đã được cài đặt lại sang các giá trị mặc định của chúng
 •   Đã sửa phân tán hàm nối trục để nó chú trọng đúng tới Offset (nay được nhập vào như là số lượng phần trăm của Spacing). Sự thay đổi chỉ ảnh hưởng đến các khung cảnh mới. Đối với các khung cảnh cũ, nó có thể được bật bằng cách bỏ chọn ô “Legacy mode” trong Scattering rollout.
 •   Số lượng các instance phân tán được hiển thị trong khung xem nay được cài đặt thành một số tuyệt đối thay vì một số lượng phần trăm
 •   Mật độ phân tán trong phân tán Bề mặt / Hộp Giới hạnnay được nhập thành số lượng các instance trên mỗi hình vuông hay hình lập phương của một kích thước cho sẵn (được xác định bởi độ dài cạnh của hình vuông hay hình lập phương đó)
 •   Cải thiện các chú giải công cụ
 • Các sửa lỗi khác:
 •   Đã sửa khử nhiễu một vùng có khả năng chậm hơn khử nhiễu toàn hình ảnh
 •   Đã sửa lỗi crash khi thay đổi một tham số tonemapping của một Camera Corona được tham chiếu từ một đối tượng khác (chẳng hạn như ForestPack)
 •   Đã sửa camera target di chuyển khi thay đổi tham số hàm shift
 •   Đã sửa độ nghiêng tự động Camera Corona không hoạt động chính xác trong các hoạt ảnh
 •   Đã sửa UI chậm lại với các vật liệu phức tạp được hiển thị trong khung xem
 •   Đã sửa CoronaColor không hoạt động chính xác khi “các giá trị nhập vào nằm trong không gian màu tuyến tính” được sử dụng cùng với các giá trị HDR âm (vâng, có thể sử dụng các giá trị HDR âm để chỉ định các màu rất bão hòa)
 • Đã sửa các lỗi phân tích hình học khác nhau
 • Đã sửa các vật liệu SSS Cơ bản để chúng kết xuất như mong muốn khi sử dụng bất kỳ hiệu ứng tone mapping nào.
 • Đã sửaphân tích tóc & lông gây ra các lỗi khi tên người dùng có chứa các ký tự không phải là ASCII (chữ kirin, v.v…)
 • Đã sửacác vật liệu/bản đồ VIZPARK không được liệt kê là tương thích
 • Đã thay đường cong loga LUT bằng đường cong được sử dụng bởi V-Ray
 • Corona Standalone nay được cài đặt mặc định (có thể được ghi đè bằng cách chọn cài đặt tùy chỉnh), và trình cài đặt hiện nay kết hợp các phần mở rộng tập tin .scn với Corona Standalone, do đó nhấp đúp vào bất kỳ file xuất khung cảnh nào cũng sẽ tự động khởi chạy độc lập
 • Đã sửa bump converter không hoạt động chính xác với các bản đồ quy trình và một vài kiểu hình học như địa tầng, hình trụ hay hình tròn ép đùn
 • Cân bằng trắng của máy ảnh Vật lý hiện được áp dụng chính xác –cài đặt nhiệt độ của camera bằng với nhiệt độ ánh sáng sẽ mang lại hình ảnh trắng (trước đây cân bằng trắng được áp dụng như là sắc thái của màu sắc)
 • Đã sửahiển thị khung xem của cây đổ bóng chứa các texmaps Corona sau khi mở một cảnh
 • Tối đa hóa VFB cho lần đầu tiên sau khi IR được khởi chạy giờ đây hoạt động chính xác, và VFB hiện vẫn được tối đa hóa khi quá trình kết xuất được khởi động lại
 •   Đã sửalỗi khi CoronaLight được sử dụng với bản đồ CoronaDistance
 •   Đã sửa LightMix không hoạt động chính xác với các đèn được thiết lập làm đèn chiếu sáng ShadowCatcher

ĐIỀU GÌ TIẾP SAU?

Ngay cả khi đang giai đoạn chuẩn bị cho Corona Renderer 2, chúng tôi vẫn đang tiếp tụcấp ủ cho phiên bản tiếp theo và hơn thế nữa. Một vài công việc mà chúng tôi đang làm đã được công bố trong Bài phát biểu KeyNote của chúng tôi tại Total Chaos 18, bao gồm các chất ăn mòn thông minh, cải tiến việc lấy mẫu ánh sáng, có thể tích hợp với ArchiCAD và hơn thế nữa

Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu nhiều thông tin hơn về công tác nghiên cứu mà chúng tôi đang thực hiện trong SIGGRAPH 2018

Một điều để trông đợi nữa là việc V-Ray sẽ có khả năng kết xuất CoronaMtls, như nửa còn lại của khả năng tương thích tăng cao giữa hai engine. Hãy theo dõi thông tin về điều đó từ Tập đoàn Chaos Group khi mọi thứ diễn ra – bạn có thể xem toàn bộ quá trình phát triển cho đến nay trong video dưới đây:

Nếu bạn muốn giữ liên lạc với chúng tôi bằng cách nhận một vài email mỗi năm về các phiên bản chính mới phát hành (chúng tôi cam đoan chưa bao giờ và sẽ không bao giờ gửi thư rác cho bạn!), bạn có thể đăng ký theo dõi bản tin của chúng tôi bằng đường link này this link.

Và cũng như mọi khi, bạn cũng có thể theo dõi những gì chúng tôi đang làm trên roadmap.

TẢI XUỐNG CORONA RENDERER 2

Bạn cứ mãi đọc mà quên bắt đầu tải xuống? Nếu vậy chúng tôi xin cung cấp lại đường link để tải xuống, giúp bạn không phải cuộn lên trên làm mòn bánh lăn!

Dowload >>> https://corona-renderer.com/download/

Xin cảm ơn!

Có câu “Không có gì là vĩnh hằng ngoài trừ sự thay đổi” nhưng nó không đúng lắm – trong khi đã có rất nhiều thay đổi kể từ lần phát hành gần đây nhất, điều duy nhất vẫn giữ nguyên đó chính là đội ngũ những con người tuyệt vời đã tạo ra Corona Renderer. Vì vậy, xin gửi lời cảm ơn tới những nhà phát triển, hỗ trợ, đối tác kinh doanh, người kiểm duyệt diễn đàn, biên dịch, người kiểm tra beta, cố vấn, đại lý, bạn bè của chúng tôi tại các văn phòng của Tập đoàn Chaos Group trên toàn cầu, và tất nhiên là những người dùng của chúng tôi.